Dự án hoàn thành, Tin tức

Sony giới thiệu camera giám sát độ phân giải “khủng” 4K

Báo giá hệ thống bảo dưỡng hệ thống PCCC rẻ nhất thị trường

Với độ phân giải 4K, hình ảnh thu được có thể phóng lên “rõ tới từng chi tiết”.

Sony vừa giới thiệu loạt giải pháp chuyên dụng đã, đang và sẽ được sử dụng cho các lĩnh vực phát thanh – truyền hình, y tế – giáo dục, an ninh – giám sát và trình chiếu. Trong đó, hãng công nghệ Nhật Bản tập trung nhấn mạnh tới công nghệ 4K được áp dụng vào cả camera giám sát, máy quay và máy chiếu.

Đáng chú ý chính là camera 4K SNC-VM772R. Dòng camera này có kích thước cảm biến 1-inch, tức gần bằng kích thước cảm biến APS-C trong các máy ảnh DSLR chuyên nghiệp. Với kích thước như vậy, dù độ phân giải lên đến 4K nhưng cảm biến vẫn có độ nhạy sáng màu 0.1lx ở IRE50.

Sony giới thiệu camera giám sát độ phân giải "khủng" 4K - 1

Camera 4K SNC-VM772R cho góc quan sát rộng tới 76,6 độ (ở chế độ hình ảnh 3:2).

Theo chuyên gia kỹ thuật của Sony, hãng khuyến cáo người dùng trang bị đầu ghi có dung lượng tối thiếu 4TB khi sử dụng camera này. Ở hệ thống minh họa, Sony sử dụng một đầu ghi có khả năng nhận diện cùng lúc 6 ổ cứng HDD gắn trong với dung lượng tối đa 16GB, và 6 ổ HDD gắn ngoài với tổng dung lượng tối đa cũng tương tự.

Mặc dù có khả năng hỗ trợ cùng lúc 6 ổ HDD, mỗi ổ dung lượng 4TB, tức tổng 24GB, nhưng Sony cho biết, đặc thù của hệ thống chỉ có thể nhận diện tối đa 16GB cho dung lượng ổ cứng gắn trong và 16GB cho dung lượng ổ cứng gắn ngoài. Bên cạnh đó, thiết bị cũng được tích hợp micro để ghi lại âm thanh.

Ngoài ra, camera này còn hỗ trợ tính năng theo dõi chuyển động, tự phát cảnh báo khi có đối tượng vượt qua ranh giới quy định, và khả năng tự nhận diện khuôn mặt. Hiện sản phẩm chưa có giá bán chính thức nhưng dự kiến sẽ được tung ra trong tháng 8, chủ yếu phục vụ cho hoạt động giám sát của các cơ quan an ninh ngay tại cơ quan hay đường phố.

“So với đặc thù của camera Full HD trở xuống thì camera an ninh 4K này giúp phóng to hình ảnh một cách rõ nét mà vẫn thể hiện đầy đủ khung hình rộng thay vì chỉ có đối tượng cần xem, chẳng hạn như biển số xe”, đại diện Sony chia sẻ.

Về máy quay phim, Sony đã trình làng dòng máy quay chuyên nghiệp CineAlta 4K PMW-F55. Đây là máy quay sử dụng cảm biến CMOS, có khả năng quét khung hình từ HD tới 4K. Tất nhiên để sử dụng trọn vẹn chức năng của máy quay này, người dùng còn phải trang bị hệ thống giải mã và dàn máy tính “siêu khủng” để dựng phim.

Sony giới thiệu camera giám sát độ phân giải "khủng" 4K - 2

Máy quay phim 4K của Sony.

Bên cạnh đó, Sony còn trình diễn máy quay 4K nhỏ gọn PXW-FS7. Theo đánh giá thực tế các chuyên gia dựng phim, PXW-FS7 không phải là một sản phẩm quá mới mẻ nhưng có khả năng ghi lại hình ảnh chất lượng cao, từng được các hãng phim Hollywood sử dụng. Tuy nhiên, Sony chia sẻ, Hollywood chủ yếu sử dụng PXW-FS7 để quay các góc phim phụ thay vì dùng máy quay chính.

CÔNG TY CỔ PHẨN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Add: Số 36A – Tố Hữu – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 0919 29 77 66

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *